Tải WinRAR 32/64bit mới nhất miễn phí cho Win 7/8/10

3383

WinRAR là gì?

WinRAR là một phần mềm giúp chúng ta nén và giải nén file rất hiệu quả, WinRAR hỗ trợ hoạt động trên tất cả các nền tảng Windows. Có tốc độ làm việc và xử lý nhanh, tăng cường bảo mật thông tin cho các file.

Phần mềm WinRAR là công cụ cần thiết không thể thiếu trên mỗi chiếc máy tính của mình, nhất là đối với người thường xuyên sử dụng trình giải nén file này. Sử dụng WinRAR để tăng cường bảo mật cho dữ liệu cũng rất tốt, tránh được sự tấn công bởi virus gây rò rỉ thông tin, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

WinRAR được người sử dụng đánh giá cao về chức năng lẫn giao diện, trình giải nén này làm việc hầu hết với các định dạng phổ biến hiện nay, tỷ lệ nén các file đạt chất lượng cao, nhất là đối với những file, folder có dung lượng lớn. Khi thực hiện việc nén thì bạn đã tiết kiệm một khoảng không lớn trên ổ cứng của mình.

WinRAR 64bit

Download

WinRAR 32bit

Download

WinRAR APK cho Android

Download

Đặc điểm của phần mềm WinRAR

Sử dụng phần mềm giải nén WinRAR này ngoài chức năng nén và giải nén thông thường, bạn còn có thể kiểm tra và sửa chữa, khôi phục những tệp tin bị lỗi trong quá trình làm việc. Đồng thời khi giải nén hoặc nén, người dùng có thể làm chọn nhiều file cùng lúc, giúp thời gian được giảm đi đáng kể, nhất là đối với trường hợp gửi nhiều tệp tin nhỏ lẻ đến với bạn bè, đồng nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm giải nén khác nhau như 7 Zip hay WinZip, tuy nhiên thì WinRAR được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên Windows hơn cả. Ngoài việc nén dữ liệu từ những file có dung lượng lớn giảm xuống dung lượng thấp thì nó còn giải nén được những file có dung lượng cao, có thể lên tới hàng trăm Gb. Và việc này đôi khi các phần mềm giải nén khác không làm được hoặc tốc độ xử lý rất chậm, gây mất thời gian cho người dùng.

Với sự ra mắt của nhiều phiên bản WinRAR khác nhau như WinRAR 5.0, 5.4.0, 5.5.0, 5.61 (winrar 4.20 full, winrar 5.21 full) thì mỗi phiên bản đều được cập nhật bổ sung những tính năng mới, giúp hoàn thiện hơn trong việc nén và giải nén file. Tất cả các phiên bản này lại chia ra hoạt động trên Win 32bit64 bit, giúp việc lựa chọn cho người dùng trở lên dễ dàng hơn.

Với việc cài đặt WinRAR trên máy tính, việc đặt mật khẩu cho các thư mục, tệp tin cũng trở lên dễ dàng hơn. Nếu như bạn có thư mục chứa thông tin quan trọng mà không muốn cho người khác biết thì sử dụng WinRAR để cài mật khẩu cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi việc làm này rất nhanh chóng, ít thao tác, ai cũng có thể làm được, không đòi hỏi chuyên môn cao.

Phần mềm WinRAR này nó còn giúp bạn tạo ra được những file cài đặt có dạng .EXE, mà người dùng chỉ cần click là có thể chạy được rồi, không chỉ vậy, WinRAR còn giải nén được file có định dạng .ISO mà không nhất thiết phải cài đặt thêm phần mềm UltraISO. Đây là định dạng cũng tương đối phổ biến hiện nay, nhất là trong việc ghi đĩa CD/DVD…

Bình thường nếu muốn giải nén những định dạng .ISO thì bạn phải cài đặt phần mềm chuyên dụng như UltraISO, tuy nhiên với việc có sẵn WinRAR trên máy thì việc giải nén file này hoàn toàn có thể làm được.

Do đó công cụ WinRAR (winrar full free) này được coi là phần mềm tương đối đa năng, xử lý được hầu hết những yêu cầu cơ bản của người sử dụng, nhất là chúng xử lý nhanh, ổn định, nên được người dùng tin tưởng cao, nhất là đối với dân văn phòng hay là dùng trong các ứng dụng văn phòng của các cơ quan, công ty.

Một điều mà nhiều người dùng lo lắng là sau khi nén file thì chất lượng của chúng ra sao, có bị giảm đi hay không. Nhưng bạn đừng lo lắng, mà hoàn toàn yên tâm rằng chất lượng các file sau khi nén lại và được giải nén ra bởi WinRAR thì hoàn toàn không thay đổi, chất lượng vẫn như ban đầu. Nhất là đối với những video, hình ảnh có dung lượng cao, thì việc nén lại để copy hay di chuyển là điều cần thiết.

Những tính năng chính của phần mềm WinRAR

– Nén và giải nén nhiều tệp tin cùng lúc

– Giải nén, đọc file ISO dễ dàng

– Tạo mật khẩu nâng cao bảo mật cho file, tệp tin, thư mục

– Nén và tạo file đính kém Email tự động

– Khôi phục, sửa chữa những file bị lỗi trong quá trình nén

– Tạo file cài đặt dạng .EXE hoặc Portable dễ dàng.

– Hỗ trợ giải nén nhiều định dạng khác nhau: ZIP, RAR, 7-ZIP, CAB…

– WinRAR chia nhỏ được các file nhanh chóng

Hướng dẫn nén và giải nén file bằng WinRAR

Sau đây Clickngon.com xin hướng dẫn các bạn cách nén và giải file, folder với phần mềm WinRAR nhé

– Cách nén file, thư mục

Bước 1: Lựa chọn file, folder muốn nén lại. Kích chuột phải vào nó >> chọn Add to archive

winrar mac

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, tại đây các bạn lựa chọn định dạng muốn nén lại: RAR, RAR4, ZIP. Ở đây mình chọn định dạng nén là RAR nhé

winrar for windows 10

>> Sau đó bấm OK

Bước 3: Vào vị trí file muốn nén, các bạn đã thấy tệp tin được nén lại

winrar 32 bit - 64 bit

– Cách giải nén file, thư mục bằng WinRAR

Bước 1: Kích chuột phải vào file mà bạn muốn giải nén >> Chọn Extract files… hoặc Extract Here đều được nhé. Tuy nhiên thông thường chọn Extract files để sau khi giải nén tự động tạo thư mục riêng, tránh nhầm lẫn giữa những file có trong tệp tin cần giải nén với những files ở trong máy.

 winrar free download full version

Bước 2: Sau khi chọn Extract files… thì xuất hiện một bảng. Các bạn chọn đường dẫn cho files sau khi giải nén, hoặc tạo thư mục riêng cho nó. Ở đây mình để đường dẫn là thư mục Downloads >> bấm OK

winrar download

Bước 3: Vào vị trí thư mục Downloads kiểm tra file chúng ta vừa giải nén nhé

Đối với các tệp tin khác có định dạng CAB, ISO… các bạn cũng làm tương tự.

Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here