Tải UltraISO miễn phí 2021 – Phần mềm tạo, chỉnh sửa file iso

2878

UltraISO là gì?

UltraISO là một phần mềm giúp chúng ta tạo, chuyển đổi và chỉnh sửa file ISO một cách dễ dàng. UltraISO sử dụng chủ yếu với những tệp tin dạng ảnh CD\DVD.

Phần mềm được phát triển bởi EZB Systems, nó được phát hành lần đầu tiên vào ngày 20/4/2002, hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau và hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Ngoài ra nếu có nhu cầu trong việc tạo CD\DVD có chức năng boot hay khởi động hệ thống, cài đặt chương trình thì UltraISO là lựa chọn thích hợp nhất.

UltraISO miễn phí mới nhất

Download

Đặc điểm của phần mềm quản lý file ISO – UltraISO

– Dễ dạng tạo và chỉnh sửa file ISO trên máy tính. Ngoài ra nó còn thêm, sửa, xóa định dạng image ISO, đây là định dạng mà bạn có thể cài đặt làm khởi động hệ thống như đĩa Hiren’t Boot.

– Hoạt động được trên nền tảng Windows 7, 8, 10 32bit và 64bit

UltraISO có giao diện đơn giản, các thanh công cụ chức năng được bố trí gọn gàng, hợp lý. Giúp người dùng nhìn qua là có thể hiểu được phần nào các tính năng của các thanh công cụ này.

– Nâng cao tính bảo mật thông tin, dữ liệu: Định dạng ISO có tính bảo mật hơn so với những định dạng thông thường của tệp tin, file ISO tránh được sự xâm nhập và tấn công của virus, phần mềm độc hại. Do đó đối với những thư mục hay tệp tin quan trọng, các bạn nên chuyển sang định dạng ISO cho an toàn nhé. Nếu muốn mở những file ISO này thì phần mềm WinRAR cũng xử lý khá tốt, tuy nhiên không thể nào sánh bằng UltraISO được.

– Tạo được ổ đĩa ảo CD\DVD nhanh chóng: Đối với những chương trình và phần mềm, game có dạng ISO mà cần chạy qua ổ đĩa CD\DVD mà bạn không có điều kiện lắp trên máy thì UltraISO là phương pháp thay thế tuyệt vời. Nó giúp bạn chạy được những file cài đặt hệ thống, boot đơn giản hơn bao giờ hết

UltraISO giúp người dùng mở các tệp tin ảnh CD\DVD nhanh chóng. Đồng thời nó cũng giúp người sử dụng quản lý những tệp tin ảnh này đơn giản. Đối với phiên bản thông thường thì được sử dụng miễn phí, còn đối với phiên bản UltraISO Premium thì bạn phải trả phí để được sử dụng full chức năng. Ở phiên bản Premium thì nó hỗ trợ được nhiều định dạng ảnh đĩa hơn, còn lại các chức năng giống hệt như phiên bản thông thường.

Những tính năng của phần mềm

– Tạo ổ đĩa ảo CD\DVD

– Đọc và chỉnh sửa, quản lý file ISO

– Tạo và quản lý ảnh nén Zisofs (.ISZ)

– Quản lý tệp tin ảnh đĩa CD\DVD với nhiều định dạng khác nhau như: ISO, IMG, DMG, BIN, CIF, DAA…

– Sao chép nội dung từ đĩa CD\DVD – ROM thành file ảnh ISO

Tạo file ISO lưu trữ trên CD\DVD với chức năng khởi động hệ thống, cài đặt hệ thống. Đây là phần mềm tạo đĩa cài đặt lại Windows rất hiệu quả hoặc đĩa Ghost cho Win.

– Tăng tính bảo mật cho tệp tin trên ổ đĩa cứng của máy tính bằng việc nén được mọi file, thư mục thành định dạng ISO.

– Giúp người dùng mở đĩa CD\DVD bằng ổ đĩa ảo dễ dàng. Nhất là đối với những game cần cài đặt bằng đĩa CD\DVD. Còn nếu như bạn muốn thay đổi thông số game, vàng, kim cương đối với một số game thì tham khảo phần mềm Cheat Engine nhé, đây là phần mềm được sử dụng khá hiệu quả.

Hướng dẫn cách cài đặt và dùng phần mềm UltraISO

Để tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO thì trước tiên bạn phải cài đặt được phần mềm này lên máy. Sau khi cài đặt xong thì trên máy tính của bạn tự động xuất hiện ổ đĩa ảo. Và để cài đặt UltraISO thì các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kích đúp vào file cài đặt UltraISO vừa tải về

Bước 2: Tích vào I accept the agreement rồi Next

ultraiso full

Bước 3: Để mặc định rồi Next

ultraiso free

Bước 4: Có thể đổi tên icon nếu bạn muốn  >> sau đó bấm Next

ultraiso portable

Bước 5: Bấm Next để tiếp tục

ultraiso mac

Bước 6: Bấm Install

ultra iso full

Bước 7: Bấm Finish

ultraiso free download

Bước 8: Vào Computer các bạn đã thấy ổ CD Driver (H:) là ổ đĩa ảo đã được tạo ra.

ultraiso premium

Cách tạo file ISO trên máy tính

Chúng ta muốn chuyển đổi định dạng file thành ISO để lưu trữ hoặc ghi đĩa CD\DVD thì làm theo các bước sau của Clickngon.com nhé

Bước 1: Mở phần mềm UltraISO lên. Tiếp đến lựa chọn thư mục mà bạn muốn chuyển chúng thành dạng .ISO. Ví dụ như hình dưới, mình muốn chuyển toàn bộ file trong thư mục CLICKNGON.COM sang ISO

download ultraiso

Bước 2: Vào Actions >> chọn Add Directory…sau đó tìm đến thư mục muốn tạo file ISO >> bấm OK.

tải ultraiso

Hoặc bạn có thể chọn ngay ở giao diện UltraISO  >> chọn thư mục cần tạo file ISO >> Ctrl + A >> chuột phải chọn Add

phần mềm đọc file iso

thì toàn bộ những file bạn cần chuyển đổi sẽ được xuất hiện ở phía trên

Bước 3: Vào File >> chọn Save As..

ultraiso 2015

Bước 4: Tùy chọn định dạng ISO

tải phần mềm ultraiso miễn phí

Bước 5: Vào vị trí chúng ta chọn lưu để xem thành quả. Các file trong thư mục đã được chuyển thành dạng .ISO

ổ đĩa ảo iso

Quá đơn giản phải không nào. Còn đối với một số trường hợp khác như tạo USB cài Windows, sao chép dữ liệu trên CD\DVD sang ISO…bằng UltraISO thì mình hướng dẫn ở các bài sau nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here