Tải Unikey – Bộ gõ Tiếng Việt cho Win 7/8/10/XP

3472

Giới thiệu về Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt có dấu trên phiên bản máy tính. Chúng là chương trình hỗ trợ được nhiều người biết đến với dung lượng thấp, dễ dàng sử dụng cho lứa tuổi học sinh cũng như mức độ phổ biến không thể thiếu đối với những người sử dụng để gõ văn bản. Unikey được bộ giáo dục đưa vào trong chương trình học tập của học sinh.

Phần bên trong của bộ Unikey này là phần Unikey input engine cũng được người dùng quan tâm sử dụng ở bàn phím của các hệ điều hành MAC OS X, Linux. Và chúng được xử dụng rộng rãi với những người sử dụng điện thoại thông minh iPhone, iPad.

unikey portable

Nhắc đến bộ gõ tiếng Việt Unikey, chắc hẳn ai cũng biết vì chúng rất dễ sử dụng, hỗ trợ tối đa trên các ứng dụng chat hay những phần mềm gõ văn bản như Office 2010 hoặc phần mềm khác. Chúng được tạo ra để có thể sử dụng đa dạng trên nhiều nền tảng khác nhau đặc biệt là Windows.

Unikey cho Win 7/8/10/XP 64bit mới nhất

Download

Unikey cho Win 7/8/10/XP 32bit mới nhất

Download

Các phiên bản tải về của Unikey

Unikey được tạo ra bởi 2 bản 32 bit và 64 bit. Tùy theo những thiết bị bạn đang sử dụng để chọn đúng phiên bản của mình để tải đúng file của Unikey. Đặc biệt tải Unikey hoàn toàn miễn phí, do đó bạn thoải mái lựa chọn các phiên bản khác nhau để sử dụng.

Khi bạn sử dụng Unikey là bạn đã lựa chọn đúng đắn cho mình một giải pháp nhanh chóng nhất để có thể sử dụng tiếng việt thành thạo trên các phần mềm và ứng dụng cần có dấu. Ngoài ra Unikey còn có phiên bản Unikey 4.3 RC4 tạo ra để giúp người sử dụng sửa lỗi không thể gõ có dấu với vài ứng dụng Game, Console, sửa lỗi cho Excel, Fire Fox, Edge.

Ưu điểm của ứng dụng

– Unikey được người dùng biết đến rất nhiều, đặc biệt sử dụng trong các ứng dụng văn phòng hay các em nhỏ thì nó là phần mềm hỗ trợ các em trong việc tập gõ và làm quen với văn bản rất nhiều. Với người lớn, chúng hỗ trợ tối ưu khi bạn sử dụng những ứng dụng soạn thảo, chat.

unikey 4.2 rc4

– Ưu điểm nổi bật không thể không nhắc tới là chúng kết hợp rất nhiều những bộ gõ khác nhau, nhiều bảng mã được tạo ra và được thay đổi liên tục khi người sử dụng yêu cầu.

– Ngoài ra Unikey còn hỗ trợ bạn trong việc rà soát lại những lỗi chính tả mà người sử dụng hay mắc phải trong quá trình gõ văn bản trông bộ Office 2013 hay Office 2016.

– Unikey có dung lượng khá thấp, không ảnh hưởng quá lớn tới ổ cứng của bạn, cách sử dụng hướng dẫn được nếu ra rất rõ ràng và chi tiết để ai mới sử dụng cũng có thể tự làm được. Nó đáp ứng được nhu cầu khác nhau của từng người. Ví dụ như: đổi font chữ bất kì, viết chữ hoa, chuyển đổi từ, rà soát lỗi sai…

– Unikey mang đến cho người dùng rất nhiều mã tiếng việt, có thể truy cập với tất cả cấu hình cũng như ứng dụng đồ họa. Chúng có thể sử dụng được tất cả các loại windows vì vậy bạn có thể tha hồ chuyển được nhiều định dạng phông chữ mà mình muốn.

– Trong ứng dụng Excel, Word và mọi ứng dụng khác, Unikey Portable 64bit đã chiếm được khá nhiều cảm tình của người dùng bên cạnh với phần mềm vietkey đã ra trước đó rất lâu. Nếu dùng unikey bạn có thể gõ dấu nhanh chóng cũng như thay đổi nhiều phông chữ khác nhau.

unikey 2018

Hiện nay vietkey không còn được đánh giá cao như trước vì tính năng của chúng đã bị hạn chế nhiều về công dụng lẫn tính chân thực, người dùng đã chuyển dùng Unikey vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

Hiện nay, unikey 4.2, 4.3 rc4 đã cho ra đời Unikey Vista là bộ gõ có ưu điểm như unikey nhưng lấy sáng tạo từ vista của window. Công dụng của bản unikey này có nhiều bảng mã, kiểu chữ giúp cho nhiều công việc chuyên môn cao, có thể thay thế cho unikey khi có lỗi do unikey đang trục trặc.

Tính năng của bộ gõ tiếng Việt Unikey

– Dù máy tính của bạn có hỗ trợ bảng gõ dấu hay không thì công cụ Unikey vẫn sẽ hỗ trợ.

– Có 5 phương pháp gõ mang hiệu quả cao cho người sử dụng: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoftkiểu tự định nghĩa. Sử dụng bộ gõ này bạn có thể lựa chọn tùy ý những kiểu gõ mà mình muốn.

– Cung cấp cho bạn nhiều bảng mã như Unicode, TCVN3, Unicode tổ hợp, VPS, BK HCM1, BK HCM2…

– Soát lỗi sai chính tả: bộ hỗ trợ giúp bạn tìm ra những lỗi sai cơ bản giữa những âm gần giống nhau.

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và dễ hiểu. Những gì cần thể hiện Unikey đều đem đến ngay trước mắt để bạn có thể lựa chọn nhanh nhất mà không cần tốn thời gian tìm như những ứng dụng khác.

– Tự động mở hộp thoại khi người dùng bật tính năng này.

– Hỗ trợ người dùng thao tác nhanh chóng bằng các phím nóng mà người dùng có thể cài đặt sẵn trên ứng dụng.

– Tương thích tối đa trên nhiều hệ điều hành ví dụ như Window 8, Window 7, 10. Ngoài ra tác giả còn tạo ra bản nâng cấp Unikey-X để hỗ trợ hệ điều hành Linux.

– Chương trình bao gồm nhiều tiện ích nhưng lại chiếm vị trí nhỏ trong máy tính. Không cần phải thao tác quá nhiều, bạn có thể tạo mặc định để lần sau vẫn có thể sử dụng tiếp.

Chúng hoạt động ngoài màn hình máy tính nên sẽ không tác động vào các ứng dụng quan trọng bên trong.

Tóm lại, phần mềm Unikey mang đến cho người dùng nhiều tiện ích phù hợp với từng đối tượng, đặc biệt là những người hay làm việc trên máy tính. Có nhiều những ứng dụng sử dụng bộ gõ tiếng Việt nhưng Unikey là ứng dụng có những ưu điểm khiến người dùng tin tưởng. Download công cụ Unikey 2018 trên Website Clickngon.com về máy để sử dụng gõ tiếng Việt một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

5/5 - (2 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here