Top 4 phần mềm bảo mật máy tính tốt nhất

1833

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng nên trang bị một số phần mềm bảo mật để phòng ngừa các trường hợp xấu xảy ra. Sau đây là những phần mềm bảo mật máy tính hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Cách chọn phần mềm bảo mật tốt cho máy tính

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng trên máy tính của mình, từ các phần mềm vay nhanh đến ngân hàng trực tuyến, ví điện tử,… Để đảm bảo an toàn thông tin và tránh mất cắp dữ liệu, người dùng cần sử dụng các phần mềm bảo mật để bảo vệ máy tính toàn diện.

phần mềm bảo mật máy tính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm bảo mật máy tính, vậy làm thế nào để người dùng chọn được phần mềm bảo mật tốt giúp đảm bảo an toàn cho máy tính? Ở mức tối thiểu, phần mềm bảo mật cần có khả năng bảo vệ máy tính khỏi các loại virus gây hại. Ứng dụng bảo mật tốt cũng cần giúp máy tính chống lại các dạng phần mềm độc hại: phần mềm gián điệp, rootkit, trojan, ransomware, …. 

Hầu hết phần mềm bảo mật không chỉ bao gồm trình quét chống virus mà còn có các tính năng bảo vệ cho máy tính, như tường lửa mạng, mạng riêng ảo (VPN), trình quản lý mật khẩu, phát hiện trang theo dõi, …. Các tính năng bổ sung này cung cấp các cải tiến cho hệ thống bảo mật gốc của thiết bị, giúp người dùng ít có nguy cơ bị tấn công hoặc để lộ dữ liệu của mình.

Top 4 phần mềm bảo mật máy tính tốt nhất

Sau đây là top 4 phần mềm bảo mật tốt nhất cho máy tính của bạn: 

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus cho Windows đã liên tiếp được đánh giá cao trong các chương trình kiểm tra nghiêm ngặt của AV-TEST. Phần mềm bảo mật này giúp loại bỏ 99,7% các mối đe dọa và nhìn chung, Avira Free Antivirus không gây gánh nặng quá lớn cho phần cứng của máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm này có phiên bản miễn phí cho người dùng.

Với bản nâng cấp có trả phí, Avira Free Antivirus sẽ cung cấp cho bạn tính năng bảo vệ danh tính, trình quản lý mật khẩu, ngăn chặn các nguy cơ lừa đảo và thậm chí là trình dọn dẹp PC để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động tốt.

>> Tải phần mềm diệt Avira Free Antivirus

Bitdefender Antivirus

Bitdefender được đánh giá phần mềm chống virus tốt nhất của TechRadar với mức giá rất hợp lý cho người dùng. Các tính năng nổi bật bao gồm: bảo vệ ngân hàng Safepay, công cụ quyền riêng tư, chống phần mềm tống tiền nhiều lớp, VPN.

Bitdefender là phần mềm có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Ứng dụng này phù hợp cho cả những người không hiểu biết nhiều về công nghệ đến hoặc các chuyên gia muốn nghiên cứu về phần mềm bảo mật cho máy tính.

>> Tải phần mềm diệt Bitdefender Antivirus

Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free là một trong những phần mềm bảo mật tốt nhất cho máy tính và hoàn toàn miễn phí của Kaspersky. Hoạt động trên nền tảng đám mây, phần mềm này giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa bằng cách chặn các website độc hại hay quét các tập tin tải xuống,…

Bên cạnh đó, Kaspersky Security Cloud Free cũng giúp người dùng kiểm tra độ tin cậy của các trang web mà bạn đang truy cập cũng như phát hiện trang web có dấu hiệu theo dõi hành vi người dùng.

>> Tải phần mềm diệt Kaspersky Security

Avira Antivirus

Avira antivirus cung cấp mọi thứ người dùng mong đợi về một ứng dụng bảo mật hiện đại: quét phần mềm độc hại theo thời gian thực, bảo vệ chuyên dụng chống lại ransomware cùng với các công cụ bảo mật khác nhau bao gồm máy hủy tệp tin để tăng tính bảo mật.

Nâng cấp lên Internet Security hoặc gói Prime sẽ bổ sung thêm các tính năng khác như trình quản lý mật khẩu đầy đủ và phiên bản Pro của Software Updater. Ngoài ra, gói Prime cung cấp cho bạn phiên bản sử dụng không giới hạn của VPN và hỗ trợ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

avira antivirus

>> Tải phần mềm diệt Avira Antivirus

Trên đây là top 4 phần mềm bảo mật máy tính tốt nhất mà những người sử dụng máy tính không nên bỏ qua. Sử dụng ứng dụng bảo mật giúp đảm bảo thông tin và dữ liệu của bạn được an toàn trong quá trình học tập, làm việc hay giải trí.

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here