Tải CV xin việc file Word – Những mẫu CV đẹp, chuẩn

3926

CV xin việc là gì?

CV là cụm từ được viết tắt bởi từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, nó có nghĩa là một bảng bao gồm sự tóm tắt, sơ lược về quá trình học tập và làm việc từ trước tới nay. CV thường được sử dụng trong hồ sơ xin việc làm, nó giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát về bản thân bạn.

Trong hồ sơ xin việc hay trong  CV bạn nên viết một cách tóm tắt, ngắn gọn nhưng phải diễn giải được đầy đủ quá trình học tập, rèn luyện cũng như kinh nghiệm làm việc của mình.

Nhiều người cũng gọi đây là hồ sơ lý lịch trích ngang hay sơ yếu lý lịch, bởi vậy khi nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ xin việc làm của bạn thì việc đầu tiên là họ xem CV, nếu bạn tạo được bản CV xin việc ấn tượng, độc đáo, gây thiện cảm từ lần đầu đọc thì tỷ lệ bạn trúng tuyển là rất cao.

mẫu cv xin việc file word

CV xin việc Chọn lọc, hay nhất

Download

CV xin việc Kế toán

Download

CV bao gồm những gì?

Một bản CV xin việc online hay viết tay thì bao gồm nội dung tổng hợp của quá trình học tập, làm việc, kinh nghiệm… ngoài ra bạn còn có thể sáng tạo nội dung này sao cho hấp dẫn nhất. Tuy nhiên một bản CV hoàn chỉnh thì không thể thiếu được các thông tin sau:

– Thông tin cá nhân: Mục này các bạn điền đầy đủ

+  Họ tên, ngày – tháng – năm  sinh

+ Dân tộc

+ Địa chỉ quê quán

+ Địa chỉ liên lạc: Số điện thoại, email (nếu có). Địa chỉ email phải nghiêm túc, không sử dụng những email mang tính đùa cợt, tục tĩu. Nếu có hình ảnh trong mail là tốt nhất. Đặc biệt hình ảnh phải rõ ràng khuôn mặt, không sử dụng những hình ảnh phản cảm.

– Trình độ học vấn:

+ Ghi rõ trình độ học vấn của bản thân, đã học qua các trường, trung tâm đào tạo nào. Lưu ý là các bạn chỉ liệt kê ra những lĩnh vực liên quan đến nghề nghiệp mà bạn đang có dự định xin vào nhé.

+ Có thể ghi thêm các hoạt động ngoại khóa, xã hội mà nó là nền tảng giúp ích trong quá trình làm việc sau này.

– Kỹ năng:  Nêu những thế mạnh của bản thân như giao tiếp tốt, chịu được áp lực công việc, làm việc theo nhóm hoặc độc lập đều tốt…

– Mục tiêu của bản thân:

+ Nêu rõ những mục tiêu, dự định, vị trí mà bạn đang cố gắng muốn đạt được.

+ Viết từ mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn, từ mục tiêu nhỏ đến mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Và đặc biệt khao khát đạt được mục tiêu đó.

+ Không nên sao chép, sử dụng mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành mục tiêu của bản thân mình.

– Bằng cấp, giấy khen, chứng chỉ đi kèm:

+ Nếu có bạn liệt kê hết ra. Nếu như thêm được người liên hệ để xác nhận bạn đạt được chứng chỉ, giấy khen đó thì càng tốt.

+ Không nên đưa bằng cấp giấy khen từ thời còn bé, cấp 1,2 vào.

– Kinh nghiệm làm việc: Ghi rõ địa chỉ nơi làm việc, vị trí làm việc. Có thông tin liên hệ  cụ thể, chi tiết người chứng thực là tốt nhất.

mẫu cv xin việc online

Bản CV xin việc chuẩn, ấn tượng gồm những gì?

Để tạo được một bản CV xin việc chuẩn, ấn tượng độc đáo không phải dễ dàng. Cũng một trình độ, khả năng như nhau, nhưng cách trình bày, bố cục nội dung, diễn tả lời văn trong cách viết CV lại đem lại những kết quả rất khác biệt.

Vậy để làm thế nào để tạo được bản CV ấn tượng và có thiện cảm với nhà tuyển dụng nhất, sau đây Clickngon.com xin nêu ra những tiêu chí chính của một bản CV chuẩn, độc đáo.

– Không sử dụng những từ ngữ khoe khoang, tâng bốc quá bản thân.

– Viết ngắn gọn, súc tích, không lan man dài dòng.

– Sử dụng những ngôn từ tích cực: Như mong ước, cố gắng, thuyết phục

– Không trình bày chung chung: Viết phần nào phải rõ ràng, mạch lạc phần đó. Để khi nhà tuyển dụng đọc có thể hiểu được bạn muốn truyền đạt ý gì. Tránh trường hợp ghi chung chung dẫn đến nhà tuyển dụng không hiểu bạn nói gì, dẫn đến mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Các bằng cấp, chứng chỉ, giấy khen bạn liệt phải cụ thể chính xác. Việc này khá quan trọng, nhà tuyển dụng thường đánh giá cao mục này. Nếu đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn cần ghi rõ làm trong môi trường công ty bao nhiêu người, đảm nhiệm chức vụ, vị trí nào, quản lý bao nhiêu người…

– Tự tin về bản thân: Nhà tuyển dụng rất thích những ứng cử viên tự tin về bản thân, đây cũng được coi như là đánh giá về khả năng và trình độ của ứng viên.

download mẫu cv đẹp

Một số điểm lưu ý khi tạo CV xin việc

– Sau khi viết xong rà soát lại một lần xem có lỗi chính tả chỗ nào không. Đây cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn.

– Chỉnh sửa, định dạng lại văn bản sao cho gọn gàng, sạch sẽ. Tránh việc dòng dài, dòng ngắn gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng khi đọc bản CV của bạn. Bạn có thể dùng Office 2010 hay là dùng Word để căn chỉnh, định dạng nhé.

– Nên gửi một email cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ CV của bạn. Điều đó chứng tỏ bạn rất quan tâm công việc, công ty mà đang có mong muốn vào làm việc. Đồng thời thể hiện thái độ lịch sự, lễ phép trong giao tiếp. Đây cũng được coi là mộ trong những thủ thuật hay giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy download mẫu CV đẹp tại những link bên dưới về máy, để tham khảo thêm cách trình bày một bản CV chuẩn nhé.

Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here