EXP là gì? Ý nghĩa EXP trong game, hóa học, toán học, sản phẩm

1989

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi bạn gặp các ký hiệu về EXP hoặc nghe ai đó nói EXP nhưng không hiểu EXP là gì. Thì bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất nhé.

EXP là gì?

EXP là một từ hoặc cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, tùy vào lĩnh vực mà nó có ý nghĩa khác nhau. EXP có thể là từ viết tắt của Experience, Expiry Date, EXP Meaning, EXP Realty…

EXP trong game là gì?

EXP trong game là viết tắt của từ tiếng Anh Experience, nghĩa là kinh nghiệm

Trong một số game nhập vai, hành động hiện nay sẽ yêu cầu người chơi cần có mức độ kinh nghiệm nhất định mới lên được cấp độ (Level).

Điểm kinh nghiệm này kiếm được bằng cách đánh quái, làm nhiệm vụ, đi phó bản, tham gia các trận đấu… 

exp là gì trong game

EXP là gì trong mỹ phẩm

EXP trong mỹ phẩm là viết tắt của từ Expiry date, có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm.

EXP trong mỹ phẩm thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh hộp, tuýp, túi mỹ phẩm. Và thông thường trong mỹ phẩm thì thường in cả ngày sản xuất đi kèm. 

Một số sản phẩm mỹ phẩm hiện nay không in cụ thể ngày tháng của hạn sử dụng mà sẽ ghi dựa theo số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất. Ví dụ như trên thân sản phẩm có ghi hạn sử dụng 12 tháng hay 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

exp trong mỹ phẩm

EXP(x) là gì?

Exp(x) thường được sử dụng trong lĩnh vực toán học. EXP(x) là lũy thừa của số e với một mũ số nào đó. Ví dụ: exp(x) = e^x; exp(3) = e^3; exp(4) = e^4. Trong đó số e được hiểu một hằng số của logarit tự nhiên, e ~ 2.72. Ví dụ: exp(2)=e^2=2.72^2. 

exp trong toán học

EXP date là gì?

EXP date là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Expiry date, có nghĩa là hạn sử dụng, hay ngày hết hạn sử dụng, thời hạn sử dụng của sản phẩm chỉ đến ngày đó.

Ví dụ EXP 10/2021 là gì? Nghĩa là sản phẩm này có hạn sử dụng đến tháng 10 năm 2021.

exp date

EXP meaning là gì?

EXP meaning là chỉ ý nghĩa kinh nghiệm. Đây thường là câu hỏi để tra cứu thông tin mỗi khi cần làm việc gì đó. 

Ví dụ EXP meaning game là chỉ ý nghĩa kinh nghiệm trong game, mức kinh nghiệm để lên level (cấp độ), EXP meaning food là chỉ hạn sử dụng, thời gian sử dụng của sản phẩm thức ăn, đồ ăn…

EXP realty là gì?

EXP realty là 1 website chuyên về bất động sản, nhà cửa của nước ngoài (Mỹ). Có địa chỉ trang chủ là  exprealty.com. Tại đây bạn có thể mua hoặc bán nhà một cách dễ dàng.

EXP là hạn sử dụng hay ngày sản xuất?

EXP trong sản xuất có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm, nó viết tắt của từ Expiry date.

Còn ngày sản xuất có ký hiệu là MFG, được viết tắt của từ Manufacturing Date.

Thông thường trên sản phẩm sản xuất đều ghi 2 ký hiệu EXP và MFG song song với nhau.

EXP trên bao bì là gì cũng khá nhiều người chưa nắm được. Thì trong lĩnh vực sản xuất nói chung EXP là hạn sử dụng sản phẩm mà thôi.

EXP là hạn sử dụng hay ngày sản xuất?

Lot EXP là gì?

LOT được viết tắt của từ Lot number là số lô sản xuất. Ở các công ty, người ta chia sản phẩm thành lô, tùy công ty người ta quy định bao nhiêu sản phẩm/lô. 

Việc làm này giúp việc quản lý các lô sản phẩm bị lỗi dễ dàng hơn, thuận tiện trong việc kiểm kê xem lỗi ở chi nhánh, cơ sở nào, bao nhiêu sản phẩm bị lỗi…

Còn EXP thì là ngày hết hạn của sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất nói chung.

lot exp

EXP trong đơn xin việc là gì?

EXP trong đơn xin việc là chỉ kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn làm ở đâu, chức vụ gì, thời gian làm việc…

EXP trong hóa học là gì?

EXP là viết tắt của từ Explosive, dùng để chỉ về những loại thuốc nổ nói chung.

exp trong hóa học

EXP trong khoa học

EXP trong lĩnh vực khoa học chính được viết tắt của từ Expert, đây là thuật ngữ chỉ những người có kiến thức sâu rộng, am hiểu chuyên sâu về 1 lĩnh vực nào đó.

exp trong khoa hoc

Như vậy Clickngon.com đã chia sẻ với các bạn các một thủ thuật về những thuật ngữ, ký hiệu EXP một cách đơn giản, dễ hiểu. Hy vọng đọc xong bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về EXP là gì mỗi khi gặp chúng ở các sản phẩm thường ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here