Cho những ai đang có ý định tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

1747

Bất động sản trước nay vẫn được coi là nghề “hái ra tiền”, cơ hội việc làm cao và thu hút được nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được trong lĩnh vực này, nhất là với những người làm trái ngành. Nếu bạn cũng đang có ý định tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản, đừng bỏ qua bài viết này.

Bất kỳ lĩnh vực hay nghề nghiệp nào, bao gồm cả kinh doanh bất động sản, ngay cả khi nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng đổi lại ít nhiều các ứng viên tìm việc làm cũng phải cho họ thấy được “điểm sáng” của mình, chẳng hạn như các kỹ năng đặc trưng của ngành.

Những lưu ý khi tìm việc làm nhân viên bất động sản

Lưu ý gì khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản?

Với một nhân viên kinh doanh bất động sản mà nói, các kỹ năng dưới đây giúp họ có thể hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc, thậm chí là dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

1. Kỹ năng giao tiếp

Điều hiển nhiên trong những công việc đòi hỏi có sự tương tác giữa người với người như nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên bất động sản nói riêng chính là khả năng giao tiếp. Để trở thành chuyên gia thực thụ, bạn cần phải có năng lực giao tiếp thành thạo với nhiều đối tượng khác nhau trên nhiều phương tiện giao tiếp khác nhau (như điện thoại hoặc email, …).

Giao tiếp ở đây không chỉ là qua lời nói mà còn qua cả ngôn ngữ cơ thể. Khi là một chuyên gia bất động sản, chỉ qua biểu cảm hay điệu bộ của khách hàng, bạn đã có thể đánh giá được người này tự tin, rụt rè hay đang lo lắng để từ đó có cách tiếp cận và tư vấn phù hợp. 

Tiếp đến, bạn cần phải học cách lắng nghe trong quá trình làm việc với khách hàng. Hãy kiên nhẫn lắng nghe những quan điểm của khách hàng, sau đó hai bên có thể cùng nhau tìm giải pháp cho vấn đề. Cách làm việc này vừa tiết kiệm thời gian, lại giúp nhân viên kinh doanh tránh những sai sót hoặc hiểu lầm không đáng có về sau. 

2. Kỹ năng đàm phán

Đây là kỹ năng mà mọi chuyên gia bất động sản đều nằm lòng. Công việc bạn đang làm không chỉ là mang về lợi ích cho bản thân mà còn là cho khách hàng khi đôi bên cùng thảo luận những phương án tốt nhất cho cả hai. Đối với những dự án làm ăn có khả năng cao là không thể sinh lời trong tương lai, lúc này bạn cần phải biết cách buông bỏ để đảm bảo thiệt hại của hai bên là nhỏ nhất. 

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần phải biết cách xoay sở với các tình huống khó khăn. Ví dụ những “ca” khó mà bạn có thể gặp phải như bán một căn hộ rao bán đã lâu mà chưa ai mua, hay phức tạp hơn là phải làm việc với khách hàng đặt ra những kỳ vọng “trên trời” không thể đáp ứng. Hãy học cách đối diện với vấn đề vì đó sẽ là cơ hội giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn. 

4. Kỹ năng sử dụng công nghệ

Tất nhiên, công cụ không thể thiếu trong thời đại 4.0 chính là những thiết bị công nghệ. Làm chủ công nghệ giúp nhân viên kinh doanh bất động sản liên lạc với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện, đẩy nhanh quy trình làm việc và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Các tính năng của công nghệ hiện đại thậm chí còn có thể giúp bạn đưa khách hàng thăm quan ngôi nhà họ muốn mua mà không cần phải trực tiếp đến tận nơi!

nhân viên kinh doanh bất động sản có kỹ năng công nghệ sẽ có lợi thế

Nhân viên kinh doanh bất động sản có kỹ năng công nghệ sẽ chiếm ưu thế

5. Trình độ chuyên môn cao 

Càng am hiểu về lĩnh vực bất động sản thì uy tín của bạn càng cao với khách hàng. Hơn nữa, bạn còn có thể tận dụng kiến thức của mình để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác. Ví dụ, bạn có thể tạo lập một trang blog riêng để chia sẻ những bài đăng về các chủ đề được nhiều người quan tâm như lãi suất thuế chấp hay luật sở hữu tài sản, … rồi qua đó, thu thập thông tin của những người quan tâm – chính là khách hàng tiềm năng khi họ vào trang web của bạn. 

6. Kỹ năng nghiên cứu tìm, hiểu thông tin về các loại hình bất động sản

Một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể thuyết phục khách hàng mua những bất động sản mà bạn giới thiệu đó chính là thông tin bên lề có liên quan đến bất động sản đó. Bạn cần phải nắm rõ được những quy định về điều luật của chính quyền địa phương, cơ sở vật chất, tình hình giao thông quanh khu vực,…

7. Hiểu biết về kiến trúc 

Với những kiến thức phong phú về các loại hình kiến trúc, bạn sẽ ghi thêm rất nhiều điểm cộng khi tư vấn cho khách hàng vì lời nói sẽ có sức thuyết phục hơn. Ngoài ra, điểm này cũng sẽ tạo ra sự khác biệt về trình độ giữa bạn và những đối thủ cạnh tranh khác. 

8. Tinh thần làm việc tích cực 

Một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp cần luôn biết cách tự tạo động lực cho mình để làm việc nỗ lực hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt nhất để tạo lòng tin nơi từng khách hàng. 

9. Giữ liên lạc với khách hàng

Một việc cần thiết nhưng ít ai để ý tới là hãy giữ liên lạc với các khách hàng cũ của bạn. Thi thoảng bạn có thể trao đổi và đưa ra vài lời khuyên với những vấn đề về bất động sản (ví dụ như nhà ở) mà họ đang gặp phải, hoặc chỉ đơn giản là hỏi thăm xem cuộc sống của họ đang ra sao. Tất cả sẽ để lại ấn tượng tuyệt vời và bạn rất có thể sẽ được họ giới thiệu cho những khách hàng mới. 

cơ hội có nhiều khách hàng nhờ giữ liên lạc với khách hàng cũ

Cơ hội có được nhiều khách hàng mới nhờ giữ liên lạc với khách hàng cũ

10. Kỹ năng quản lý thời gian

Mọi kỹ năng phía trên sẽ gần như không thể đem lại hiệu quả nếu bạn không biết cách phân bổ thời gian và sắp xếp công việc sao cho hợp lý. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn kịp thời cung cấp những thông tin khách hàng yêu cầu, hoàn thành công việc được giao đúng hạn và luôn chủ động đúng giờ trong các cuộc hẹn với khách hàng để xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp. 

Tất nhiên, để thành công trong lĩnh vực bất động sản không phải là việc đơn giản và cần có rất nhiều yếu tố cũng như kinh nghiệm để bám trụ được lâu dài với nghề này. Tuy nhiên, trên đây là những kỹ năng thiết yếu nhất bạn nên trau dồi nếu muốn trở nên vượt trội dù ứng tuyển nhân viên kinh doanh hay kinh doanh bất động sản.

Trên đây là những kỹ năng mà Clickngon.com đúc kết được muốn chia sẻ với các bạn có nhu cầu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản, hy vọng các bạn có một nền tảng chắc chắn khi tham gia vào lĩnh vực này.

Xem thêm:

>> Tìm việc làm biên dịch liệu trình độ chuyên môn thôi đã đủ?

>> Kỹ năng cho nhân viên tư vấn tuyển dụng để “lấy lòng” nhà tuyển dụng

Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here