Tải Safari – Trình duyệt web cho iPhone, Windows

3914

Safari là gì?

Safari là  một trình duyệt web nổi tiếng được phát hành bởi Apple, được phát hành vào ngày 7/01/2003, và được dùng cho hệ điều hành riêng của mình là MAC OS X và nó cũng được cài mặc định cho các thiết bị điện thoại iPhone, iPad, iPod Touch của hãng. Chắc hẳn những ai đang dùng iPhone, iPad đều thấy quen thuộc với trình duyệt Safari này. Sau này vào năm 2007, Safari chính thức ra mắt phiên bản dành cho hệ điều hành Windows nó hỗ trợ các bản như Windows XP, Vista, Windows 7.

safari 5

Safari Mới Nhất

Download

Đặc điểm

Hiện nay, các sản phẩm của Apple luôn được mọi người trên thế giới sử dụng rộng rãi và đồng nghĩa trình duyệt web Safari cũng luôn có mặt mọi nơi để người dùng có thể vào mạng nhanh chóng, người dùng hệ điều hành iOS luôn đánh giá trình duyệt Safari rất cao bởi tốc độ, dung lượng chiếm rất ít, tích hợp nhiều các ứng dụng ngay trên thanh công cụ điện thoại.

Safari là trình duyệt web không chỉ sử dụng miễn phí, nó có nhiều tính năng tuyệt vời, đồng thời tích hợp nhiều tính năng mới mẻ được cập nhật bổ sung liên tục như tạo danh sách đọc bằng thông tin của người dùng, nâng cao tìm kiếm, bảo mật tuyệt đối và rât nhiều tính năng mình sẽ nói đến sau.

Trình duyệt Safari hay được dùng trên điện thoại và trên máy tính MAC nhưng nếu bạn đang sở hữu máy tính chạy hệ điều hành Windows thì hãy tải ngay Safari về máy để trải nghiệm thử một phong cách hoàn toàn khác biệt, tốc độ vào mạng như nhau so với những trình duyệt phổ biến trên Windows như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox…

safari downloads

Các tính năng chính của Safari

– Nếu trên thiết bị điện thoại, giao diện của Safari vô cùng đơn giản thì ở phiên bản trên Windows, giao diện của Safari không hề khác biệt là mấy, đơn giản, dễ dùng nhưng vẫn vào mạng cực nhanh là những gì để nói về trình duyệt này.

– Các thanh địa chỉ và tìm kiếm thông tin trên Safari qua Google được đặt lên trên tầm mắt đầu tiên để người dùng dễ vào mạng sau đó là các nút điều hướng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trình duyệt mà mình yêu thích ngoài Google ra ví như Bing, Yahooo.

– Bên dưới thanh tìm kiếm là danh sách bookmark và cuối là nội dung của ứng dụng. Ngoài ra khi bạn vào mạng, bạn có thể mở nhiều trang một lúc mà không cần lo sẽ bị chậm, nhưng nếu bạn mở nhiều tab khác nhau thì từng trang cũng sẽ hiện lên nhiều như vậy trên thanh taskbar.

– Safari với tính năng thêm các trang web Reading List cho phép bạn có thể lưu lại và xem sau cũng được. Nếu bạn muốn lưu lại chỉ cần ấn vào cái kính và tùy chọn Add Page để lưu lại vào danh sách.

– Ở phần cài đặt, bạn có thể chỉnh được thanh toolbar ở trong phần Customize Toolbar, bạn hoàn toàn có thể bỏ hoặc thêm các đối tượng để hữu ích cho công việc của bạn nhất.

safari desktop

– Trình duyệt Safari hỗ trợ thêm cache HTML 5, MathML, đinh dạng web… giúp cho người dùng xem video được nhanh và mượt hơn, xem được toàn hình, ngoài ra còn hỗ trợ ở dạng offine.

– Khi sử dụng Safari, cửa sổ bảo mật giúp bạn xóa hết tất cả các dữ liệu bạn đã từng truy cập, điều đó đảm bảo cho thông tin của bạn sẽ không bị hacker ăn cắp để làm với mục đích xấu, hoặc người khác có dùng máy của bạn cũng không bị sợ lộ thông tin.

– Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi trang theo ý muốn, mở rộng bàn phím và bộ nhớ trang, kéo thả thuộc tính trang, những thao tác này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được

– Với tính năng tự động ghi thông tin cá nhân, giúp người dùng có thể ghi thông tin vào các dạng văn bản nhưng vẫn giữ an toàn bảo mật cho người dùng về quyền riêng tư.

– Ở Safari, nhà sản xuất Apple luôn muốn mang đến cho người đọc tính năng tốt nhất vì vậy nhà sản xuất đã mở rộng các API với các menu, sự kiện để người đọc và trình duyệt sẽ được tương tác với nhau hơn, điều đó giúp nhà sản xuất có thể hiểu người dùng cần những yêu cầu nào để nâng cấp ứng dụng phục vụ tốt hơn về những phiên bản tiếp theo.

– Ngoài ra trình duyệt Safari giúp người dùng được thao tác nhanh hơn trong công việc nên hỗ trợ phím tắt nhiều như tắt tab hoặc mở lại tab, xem trang nhanh chóng…giúp kiểm tra soát lỗi chính tả, Live Connect, hỗ trợ những văn bản được viết cao cấp bằng ngữ cảnh hoặc có thêm ngôn ngữ nước ngoài. Dẫn các đường truyền chuyển đến thiết lập proxy.

– Quản lý Cookie đơn giản, dễ dàng. Giúp người dùng dễ dàng đăng nhập vào những tài khoản hạn chế người dùng đồng thời sử dụng một lúc, nhất là những tài khoản mua chung theo nhóm, tổ chức.

safari 11 for windows

Trình duyệt Safari thật tuyệt khi mang đến cho người dùng một chế độ duyệt web ẩn danh,  giúp cho việc truy cập các trang web hay các ứng dụng riêng tư của bạn sẽ không bị kiểm soát và theo dõi, nếu bạn muốn bật chế độ ẩn danh hãy kích vào biểu tượng cài đặt bánh răng ở góc phải, sau đó chọn mục Private Browsing… để kích hoạt.

Các phiên bản

Safari Ver 1.0: Ra mắt vào tháng 23/06/2003. Đây là phiên bản trình duyệt web đầu tiên của hãng Apple phát triển cho riêng mình. Sau đó nó được cọi là trình duyệt mặc định được cài sẵn trên các thiết bị chạy OS X v10.3

Safari Ver 2.0.4: Phiên bản Safari này được ra mắt vào ngày 10/01/2006. Ở phiên bản này sửa chữa một số lỗi nhỏ phát sinh, giúp duyệt web được nhanh hơn.

Safari Ver 3.2.3: Được Apple công bố vào ngày 12/05/2009. Phiên bản này được cập nhật bổ sung tính năng cảnh báo phần mềm độc hại, lừa đảo, giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng. Và đã có thể sử dụng được trên Windows XP, Vista.

– Safari Ver 4.0.4: Ra mắt vào ngày 11/11/2009. Nâng cao hiệu suất hoạt động của Javascript lên 50%, giúp tốc độ load nhanh hơn so với các phiên bản trước.

Safari Ver 5.0: Ra mắt 20/07/2011.

Safari Ver 6.0: Ra mắt vào ngày 11/06/2012: Bổ sung tính năng iCloud Tabs, giúp đồng bộ dữ liệu khi sử dụng trình duyệt với các thiết bị iOS.

Safari Ver 7.0: Ra mắt vào ngày 10/06/2013. Cập nhật thêm chức năng cải tiến hiệu suất khi sử dụng JavaScript. Tốc độ lướt web, xem phim được nhanh và mượt mà hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here