Cách tải, sử dụng uTorrent để tải phim, game tốc độ cao

2194

uTorrent là gì?

uTorrent là một phần mềm hỗ trợ trong việc download tệp tin. uTorrent sử dụng giao thức chia sẻ mạng ngang hàng P2P(Peer-to-peer), do đó tốc độ tải nhanh, ổn định và tính bảo mật cao.

Chương trình được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++, do Ludvig ludde Strigeus xây dựng và phát triển. Do ký tự đầu tiên µ là chữ Hy Lạp nên khó để viết trên bàn phím thông thường, bởi vậy người ta thay thế bằng chữ u cho dễ viết, do đó chúng ta có thể coi µTorrent hay uTorrent là một.

Phần mềm uTorrent hoạt động trên cơ chế là nén dữ liệu và khi uTorrent được sử dụng nó tự động kích hoạt chức năng giải nén tệp tin. Bởi vậy đây là chương trình giúp tối ưu hệ thống, chiếm ít tài nguyên của máy, rất nhẹ khi sử dụng.

uTorrent mới nhất

Download

uTorrent Web

Download

uTorrent cho Android

Download

uTorrent cho Mac

Download

Đặc điểm

– Phần mềm uTorrent (BitTorrent) có kích thước nhỏ gọn nhưng có đầy đủ những tính năng mạnh mẽ trong việc download và upload dữ liệu lên trên mạng internet.

– Hoạt động trên hầu hết tất cả những nền tảng hệ điều hành hiện nay: Windows 7,8,10, XP, và cả điện thoại Android, iOS, Mac, Linux, bao gồm cả 32bit và 64bit

– Vì uTorrent hoạt động trên phương thức chia sẻ mạng ngang hàng nên việc download diễn ra rất nhanh chóng, tốc độ nhanh hơn việc chúng ta tải một cách bình thường. Đặc biết mỗi khi một link dữ liệu được chia sẻ thì càng nhiều người tải về cùng lúc tốc độ càng nhanh. Bởi vậy những tệp tin lớn thường sử dụng qua uTorrent để tải về.

– Cài đặt và sử dụng rất dễ dàng. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Không phức tạp, rắc rối, đòi hòi nhiều kỹ thuật chuyên môn.

Những tính năng của uTorrent

– Sử dụng miễn phí, bất cứ ai cũng có thể tải về và sử dụng

– Hỗ trợ tải nhiều tệp tin, file dung lượng lớn đồng thời cùng lúc.

– Có thống kê, báo cáo rõ ràng từ những người download dữ liệu về máy.

– Tính năng ưu tiên file theo cấp độ được áp dụng

– Lên lịch trình tải file theo thời gian định sẵn

– Có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tùy ý lựa chọn ngôn ngữ mà mình thích

– Dễ dàng khôi phục và phục hồi những dữ liệu bị lỗi xảy ra trong quá trình tải về máy

– Dung lượng nhỏ gọn, chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

– Hỗ trợ việc tắt máy trên hệ điều hành Windows khi tải xong tệp tin

Đánh giá

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ trong việc download – upload file trên  internet. Tuy nhiên về độ cơ động cũng như tính năng của phần mềm thì uTorrent lại vượt trội hơn cả.

Nếu sử dụng trình duyệt web thì đơn giản nhất là Cốc Cốc, đây là trình duyệt hỗ trợ tốt trong việc download video clip về máy. Mặc dù vậy có nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như: Chỉ tải được video, nhạc trên web, hoặc tải file dung lượng lớn thường rất chậm, không hỗ trợ việc tắt máy mỗi khi tải xong…

Hoặc một công cụ rất nhiều người biết đến đó là Internet Download Manager hay còn gọi là IDM. Đây cũng là công cụ khá phổ biến trong việc download file, dữ liệu về máy. Nhưng điểm hạn chế của IDM cũng như trình duyệt Cốc Cốc kia. Còn nếu các bạn muốn tải video trên Youtube về máy thì tham khảo phần mềm Youtube Downloader nhé, phần mềm này chuyên dùng trong việc tải những video, phim trên Youtube về một cách rất nhanh.

Nhiều tính năng download của IDM không được hỗ trợ như: Không chia nhỏ được file tải về, khôi phục dữ liệu bị lỗi trong quá trình tải về hiệu quả không cao, không hỗ trợ việc nhiều người cùng tải cùng lúc thì tốc độ được tăng lên…

Ngoài ra khi sử dụng công cụ download IDM đôi khi bạn còn phải nhập CD Key phức tạp. Mà điều này trên uTorrent mới nhất (utorrent windows 10 64 bit) đã được xóa bỏ hoàn toàn, bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, không phải lo nhập key bản quyền.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Việc cài đặt và sử dụng uTorrent rất dễ dàng, tuy nhiên một số người chưa nắm được hoặc chương trình cập nhật lên phiên bản mới, dẫn tới bạn bị bỡ ngỡ, không quen. Bởi vậy sau đây Clickngon.com xin hướng dẫn bạn việc cài đặt và sử dụng cơ bản nhé, các bạn chú ý theo dõi các bước làm sau.

– Hướng dẫn cài đặt uTorrent

Bước 1: Kích đúp vào file cài đặt vừa tải về

Bước 2: Bấm chọn Next >> Next

utorrent download free

Bước 3: Bấm chọn Agree

utorrent download movies

Bước 4: Phần mềm mặc định là tích vào cài thêm chương trình diệt virus Avast Free Antivirus. Nếu đồng ý cài phần mềm diệt virus này thì các bạn bấm vào Accept, nếu không đồng ý thì bấm vào Decline

utorrent web

Bước 5: Tương tự như trên, uTorrent tiếp tục tích sẵn vào ô đồng ý cài thêm phần mềm diệt virus Adaware Antivirus Pro. Nếu bạn muốn cài trình diệt virus này thì bấm Next, nếu không thì bỏ tích vào ô “By Accepting this offer, you agree to Adaware Antivirus Pro’s Term’s of Use and Privacy Policy” >> sau đó chọn Next

utorrent free download for windows 10

Bước 6: Các bạn có thể bấm Next luôn cũng được hoặc bỏ tích vào 3 tùy chọn trên, đây chỉ là những tùy chọn cho việc icon uTorrent xuất hiện tại màn hình Desktop và thanh Quick Launch mà thôi

utorrent apk

Bước 7: Bấm Next theo mặc định chương trình

utorrent download

Bước 8: Bấm Finish để kết thúc việc cài đặt uTorrent và mở chương trình lên luôn sau đó.

bittorrent download

– Hướng dẫn cách tải phim bằng uTorrent

Sau khi cài đặt thành công thì bây giờ chúng ta có thể sử dụng uTorrent một cách thoải mái rồi. Để tải được dữ liệu về máy thì chúng ta cần có link, file uTorrent. Và theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào hình dấu + nếu bạn có file uTorrent, hoặc bấm vào biểu tượng bên cạnh dấu + nếu bạn có link uTorrent. Ở đây mình sử dụng link uTorrent nhé.

bittorrent

Bước 2: Dán link uTorrent vào >> OK

Bước 3: Tùy chọn vị trí lưu file tải về >> sau đó bấm OK

how to download a movie using utorrent

Vậy là xong, giờ chúng ta chỉ việc chờ việc tải về hoàn tất. Muốn xem thông tin việc tải về về máy thì các bạn bấm và Info để xem nhé: Thời gian hoàn tất việc tải file, tốc độ trung bình…

utorrent free download for windows 7

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here