5 Cách hạ nhiệt nhanh cho điện thoại Android 2022 bạn nên biết

1994

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, điện thoại là vật dụng vô cùng quan trọng và tiện lợi. Chúng ta sử dụng điện thoại phần lớn thời gian trong ngày nên thiết bị này thường rơi vào tình trạng quá nhiệt và nhanh hết pin.

Vì vậy, bài viết sau đây Clickngon.com sẽ gợi ý cho bạn 5 cách hạ nhiệt nhanh cho điện thoại Android.

hạ nhiệt nhanh cho điện thoại Android

Hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc

Điện thoại ngày nay có dung lượng RAM ngày càng lớn, cho phép nhiều ứng dụng đồng thời chạy cùng một lúc. Tuy nhiên, các ứng dụng này sẽ tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên RAM và khiến cho thiết bị trở nên quá tải và nóng phần cứng. Đặc biệt là các ứng dụng game và camera thường can thiệp sâu vào nguồn tài nguyên của RAM và liên tục gây sức ép cho pin điện thoại.

hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Nếu muốn hạ nhiệt trên điện thoại Android, bạn thường xuyên kiểm tra số lượng ứng dụng đang chạy và tắt chúng sau khi sử dụng. Bạn cũng nên chú ý kiểm tra định kì bộ nhớ RAM (chọn Cài đặt/ Bộ nhớ) để dọn dẹp những ứng dụng và dữ liệu không cần thiết.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Trường hợp điện thoại tỏa nhiều nhiệt và nhanh hết pin có thể là do bạn cài đặt độ sáng màn hình điện thoại quá mức khiến thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức 30-40%. Mức độ này giúp điện thoại bạn hạ nhiệt bớt và tránh gây mỏi mắt trong quá trình sử dụng.

điều chỉnh độ sáng màn hình

Sạc pin đúng cách

Cách sạc pin cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ và cả tuổi thọ pin của điện thoại. Điện thoại Android chỉ nên sạc bằng bộ sạc và cáp đi kèm với nó, không nên sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc (có thể khiến pin máy nhanh hỏng và gây ra cháy nổ).

Khi sạc pin, bạn nên để thiết bị ở nơi mát mẻ và tránh sử dụng khi sạc.

sạc pin đúng cách

Lựa chọn ốp lưng phù hợp

Điện thoại Android thường được trang bị ốp lưng để bảo vệ máy khỏi những va đập vật lý và tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị. Nhiều người thường sử dụng ốp lưng bằng da hoặc ốp lưng có thiết kế cầu kì nhưng chúng thường giữ nhiệt và là nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên.

Bạn nên đầu tư mua ốp lưng bằng cao su hoặc nhựa cứng để thiết bị của bạn có đủ không gian để “điều hòa” nhiệt độ.

lựa chọn ốp lưng phù hợp

Giảm sử dụng dữ liệu và Bluetooth khi không cần

Dữ liệu 3G/4G có xu hướng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn Wifi, Bluetooth bật liên tục, ngay cả khi không sử dụng, cũng dẫn đến việc hao pin nhanh chóng. Nếu pin bị lạm dụng quá nhiều, nó sẽ phải tỏa ra một nhiệt lượng khi máy sử dụng dịch vụ không dây hoạt động trong một thời gian dài và khiến nhiệt độ tăng cao quá mức cho phép.

Vì vậy, để tránh làm điện thoại nhanh nóng, tốt nhất bạn nên tắt dữ liệu di độngBluetooth khi không cần thiết.

giảm sử dụng bluetooth

Hi vọng bài viết có thể gợi ý cho bạn những giải pháp đơn giản và hiệu quả khi điện thoại Android của bạn gặp phải tình trạng quá nhiệt. Trường hợp đã thực hiện những điều trên mà tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và thực hiện sửa chữa nếu cần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here