Cách tải, cài đặt CH Play APK cho điện thoại Android 2022

3552

Nếu như bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì chắc hẳn ít nhất một lần vào kho ứng dụng CH Play trên máy. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu cách tải CH Play về máy và sử dụng nó đúng cách.

Sau đây Clickngon.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin về cửa hàng ứng dụng CH Play số một cho hệ điều hành Android nhé.

>> Xem thêm:

CH Play là gì?

CH Play là một cửa hàng, chợ ứng dụng dành cho điện thoại Android.

CH Play trước kia còn có tên gọi là Android Market, sau này vào năm 2012 thì Google cập nhật phiên bản mới và đổi tên thành CH Play hoặc Play Store.

Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 2.3 trước kia thì vẫn còn biểu tưởng Android Market, tuy nhiên khi bấm vào để sử dụng thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cập nhật lên phiên bản mới và sẽ được đổi tên thanh CH Play hoặc Play Store.

Vì đây là chợ ứng dụng được phát triển bởi Google nên nhiều người còn gọi là Google Play. Và tính đến tháng 1 năm 2016 đã có khoảng 1.900.000 ứng dụng được đưa lên chợ ứng dụng CH Play này.

Download

CH Play – Play Store – Google Play có khác nhau không?

Rất nhiều người thắc mắc vấn đề về các tên gọi này, vậy làm sao gọi cho chuẩn xác nhất, Mình xin chia sẻ về các tên gọi này như sau:

Tại sao gọi là Google Play?

Như cách nói ở trên thì do Google phát triển hoặc các bạn có thể truy cập trực tiếp vào kho ứng dụng này bằng điện thoại hoặc máy tính qua địa chỉ: Play.Google.com/Store, nên do đó cách gọi này theo thói quen của nhiều người mà thôi.

Tại sao gọi là CH Play và Play Store?

– Nếu như các bạn sử dụng điện thoại ngôn ngữ là tiếng Anh (English) thì kho ứng dụng này có tên là Play Store.

google play

– Còn nếu như các bạn sử dụng điện thoại ngôn ngữ tiếng Việt thì nó được đổi thành CH Play, nghĩa là cửa hàng Play.

ch play download

Kết luận: Vậy 3 cách gọi trên đều đúng, quen cách gọi nào thì gọi cách đó cho dễ nhớ.

Điều kiện để sử dụng được CH Play

Để sử dụng được chợ ứng dụng CH Play này thì các bạn cần nắm được một vài điểm sau:

  • Điện thoại cần có kết nối mạng Internet, 3G, 4G hoặc Wifi.
  • Cần có tài khoản Gmail để đăng nhập vào kho ứng dụng này. Nó không như kho ứng dụng Appvn sử dụng không cần tài khoản Gmail.
  • Có thể truy cập vào kho ứng dụng CH Play này trên điện thoại hoặc máy tính tại địa chỉ sau: https://play.google.com/store

Tại sao cần tải CH Play APK về cho điện thoại?

– Cửa hàng ứng dụng CH Play này được cài mặc định trên máy sử dụng hệ điều hành Android. Nghĩa là bạn không cần phải cài đặt CH Play nữa, mà chỉ việc sẵn sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi CH Play hoặc vô tình bạn xóa chúng khỏi máy. Thì muốn sử dụng được bạn cần phải tải CH Play(Google Play) về máy điện thoại, sau đó cài đặt lại.

– File cài đặt CH Play này có đuôi mở rộng dạng . APK nên gọi tắt là CH Play APK. Và các bạn tải hoặc copy về máy để lần sau sử dụng offline khỏi mất công tìm kiếm.

– Phiên bản Play APK này do chính nhà phát triển Google đưa ra nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng và dễ dàng cài đặt trên các dòng điện thoại Android khác nhau.

– Sau khi cài đặt Google Play APK hay Play Store APK thì điện thoại của bạn sẽ tự động cập nhật game, ứng dụng mỗi khi có phiên bản mới cần update. Giúp bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất từ những game và ứng dụng đó, đồng thời tránh được những mã độc tấn công điện thoại của bạn.

Cách tải và cài đặt CH Play APK

Trước tiên thì các bạn cần tải CH Play APK về máy, có thể tải trực tiếp bằng điện thoại hoặc máy tính, sau đó copy vào điện thoại đều được.

Ngoài ra nếu muốn tải CH Play APK cho máy tính thì các bạn cần sử dụng các chương trình giả lập điện thoại Android để sử dụng nhé.

Link tải CH Play APK TẠI ĐÂY

Cài đặt CH Play cho điện thoại Android

Trước tiên các bạn cần vào trên điện thoại tùy chỉnh như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) >> Bảo mật (Security).

tải ch play 2018, 2019

Bước 2:  Tích vào ô Không rõ nguồn gốc, nghĩa là cho phép cài đặt các file từ bên ngoài không phải từ CH Play.

cách tải ch play

Bước 3: Copy file CH Play APK từ máy tính vào điện thoại nếu như bạn tải trên máy tính. Sau đó kích đúp vào file cài đặt sau khi tải về.

cách tải google play

Bước 4: Bấm chọn Cài đặt.

cách tải ch play về máy tính

Bước 5: Đợi một lát để quá trình cài đặt diễn ra, sau đó các bạn vào cửa hàng CH Play ngoài màn hình chính như bình thường.

cách tải ch play cho oppo

Bước 6: Sử dụng Gmail để đăng nhập vào cửa hàng Google Play, sau đó tìm kiếm và cài đặt những ứng dụng, trò chơi mà bạn thích.

cách tải ch play cho xiaomi

Cách tải game, ứng dụng, xem phim trên CH Play

Trước tiên các bạn cần lưu ý một số game, phim, sách có tính phí nếu muốn sử dụng. Và giá của mỗi sản phẩm đều ghi bên dưới sản phẩm đó, bên cạnh dung lượng của sản phẩm. Hoặc bấm vào tab Trả phí để cửa hàng CH Play lọc cho bạn.

tải google play về máy

Các bạn chọn  Google Play Games, Google Play Music, Google Play Books ….

Những ứng dụng, trò chơi miễn phí thì không ghi giá, chỉ có thông tin về dung lượng của sản phẩm.

tai google play store

Sau khi lựa chọn được game, ứng dụng ưng ý thì các bạn bấm vào đó >> CÀI ĐẶT.

ch play apk mới nhất 2018, 2019

Bấm vào CHẤP NHẬN

tải cửa hàng ch play

Đợi một lát để quá trình tải xuống và cài đặt cho máy điện thoại của bạn.

tải ứng dụng trên ch play về máy tính

Sau khi cài đặt thành công thì các bạn bấm MỞ để sử dụng hoặc GỠ CÀI ĐẶT nếu không thích sử dụng nữa.

tải game trên ch play về máy tính

Và bạn chơi trò chơi một cách bình thường.

google play store

Như vậy Clickngon.com đã hướng dẫn các bạn cách tải CH Play APK cũng nhưng cách cài đặt CH Play trên điện thoại Android một cách đơn giản, nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here